Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ như thế nào tốt nhất?

Bạn đang có nhu cầu mua laptop cũ để sử dụng vì nhu cầu không nhiều và kinh tế không nhiều? Tuy nhiên, bạn không biết phải chọn mua laptop cũ như thế nào chất lượng, giá rẻ mà không bị hư hỏng. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua laptop cũ như thế nào tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

3+ Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ bạn nên biết

Nếu bạn muốn có được một chiếc laptop cũ tốt thì đừng bỏ qua 5 điều dưới đây.

1. Chọn nơi bán uy tín, có tiếng

Việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi đi mua laptop cũ đó chính là lựa chọn nơi bán. Gần như đây là yếu tố quyết định 50% đến chất lượng sản phẩm của bạn. Bạn cứ thử nghĩ nên mua ở nơi uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều so với nơi bán có nhiều tiếng xấu.

Ví dụ: Bạn mua laptop cũ ở Đà Nẵng tại công ty Gia Tín Computer sẽ có uy tín hơn rất nhiều so với các công ty bán laptop cũ khác trên địa bàn Đà Nẵng.

2. Lựa chọn laptop theo nhu cầu sử dụng

Vấn đề thứ 2 mà bạn cần phải quan tâm đó chính là lựa chọn laptop cũ theo nhu cầu sử dụng của mình. Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, nhu cầu và tài chính mà bạn lựa chọn loại laptop sao cho phù hợp.

Phải xác định rõ để phòng khi mua về mà sử dụng hhông “ổn áp” thì lại tốn tiền.

Ví dụ: Nếu mục đích là chơi game thì nên chọn những dòng máy có cấu hình cao, ram 4G trở lên, Core i5 hoặc i7… Còn nếu mục đích làm văn phỏng thì không cần cấu hình xịn.

3. Kiểm tra laptop cũ cần mua

Ở đây, chúng ta cần phải kiểm tra tổng thể tất cả những gì liên quan đến chiếc laptop chúng ta cần mua.

Kiểm tra tổng thể một lượt

Khi tìm được chiếc laptop cũ ưng ý với mình thì bạn nên kiểm tra tổng thể một lượt. Cần kiểm tra gì? Đó là: Xem thử laptop có bị trầy xướt gì không? Thử bật tắt máy để xem có vấn đề gì hay không? Tiếp theo là kiểm tra bàn phím laptop cũ xem có bị kẹt hay mất phím nào không? Xem xem trên màn hình có vết xướt hay bị vệt hay không?…

Kinh nghiệm mua laptop cũ chất lượng

Kiểm tra pin của laptop

Tiếp theo bạn cần kiểm tra pin của laptop cũ. Bởi vì là laptop cũ nên có rất nhiều vấn đề đối với pin. Cần kiểm tra xem pin có bị chai hay không. Hoặc xem xem có vấn đề gì liên quan đến sạc pin như không vào hay lỗi gì không.

Kiểm tra các cổng đầu vào

Nhiều bạn sẽ không để ý tuy nhiên các cổng đầu vào này rất phiền nếu chúng bị “lờn” hoặc bị hỏng. Khi chúng ta cần kết nối chuột hoặc USB mà cổng hỏng thì sẽ không làm gì được. Do đó, khi mua laptop cũ bạn cần phải kiểm tra cổng đầu vào thật kĩ nhé.

Kiểm tra các cổng kết nối như wifi, bluetooth

Tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra các cổng kết nối internet như wifi, bluetooth xem thử có kết nối được hay không. Nếu có hư hỏng hoặc không kết nối được thì phải báo ngay để đổi hoặc sửa chữa. Thử lấy điện thoại của bạn ra kết nối Bluetooth với máy tính thử xem cổng Bluetooth có vấn đề gì không nhé.

Kinh nghiệm mua laptop cũ chất lượng

Kiểm tra cấu hình laptop

Cuối cùng, chúng ta tiến hành kiểm tra cấu hình laptop xem thử có đúng với nhu cầu khi chúng ta được tư vấn mua hay không nhé. Nếu bạn không rành lắm về kĩ thuật, công nghệ thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc ai đó biết để đi cùng với bạn để kiểm tra.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua laptop cũ mà bạn nên biết để có được một chiếc laptop chất lượng với số tiền mà mình bỏ ra.

Chúc các bạn may mắn